ಫೇಸ್ ಬುಕ್ ನಲ್ಲಿ ಸ್ನೇಹಿತರ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವುದು ಹೇಗೆ ?

ನಮ್ಮ ಸ್ನೇಹಿತರು ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಸದಸ್ಯರೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿರಲು ಫೇಸ್ ಬುಕ್ ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಉತ್ತಮ ಸಾಮಾಜಿಕ ನೆಟ್ ವರ್ಕಿಂಗ್ ಸೈಟ್ ಆಗಿದೆ. ನೀವು ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದವರೆಗೆ ಫೇಸ್ ಬುಕ್ ಬಳಸುತ್ತಿದ್ದರೆ, ಸಾಮಾಜಿಕ ನೆಟ್ ವರ್ಕಿಂಗ್ ಸೈಟ್ ನಿಮಗೆ ‘ಸೂಚಿಸಿದ ಸ್ನೇಹಿತರ’ ಅಧಿಸೂಚನೆಗಳನ್ನು ಕಳುಹಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿರಬಹುದು. ನಿಮ್ಮ ಪ್ರದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ಜನರೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕ ಸಾಧಿಸಲು ನೀವು ಬಯಸಿದರೆ ಈ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯವು ಸಹಾಯಕವಾಗಿದೆ.  ನೀವು ಕೇವಲ ಪರೀಚಿತರೊಂದಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಸಂಪರ್ಕಸಾಧಿಸಲು ನೀವು ಫೇಸ್ ಬುಕ್ ಬಳಸಿದರೆ, ನೀವು ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯವು ನಿಮಗೆ ಕಿರಿ ಕಿರಿ ಉಂಟು ಬಡಬಹುದು ಹಾಗೂ ಅದನ್ನು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತೀರಿ. ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ, ಫೇಸ್ ಬುಕ್ ನ ಅಲ್ಗಾರಿದಮ್ ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿರದ ಜನರನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ನಿಮ್ಮನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತದೆ. ಫೇಸ್ ಬುಕ್ ಬಳಕೆದಾರರನ್ನು ಸೂಚಿಸಲು ನಿಮ್ಮ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಫೋನ್ ನ ಸ್ಥಳದ ಮಾಹಿತಿ ಹಾಗೂ ಪ್ರೊಫೈಲ್ ನಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಬಳಸುತ್ತದೆ.

ಫೇಸ್ ಬುಕ್ ನಲ್ಲಿ ಸ್ನೇಹಿತರ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ಹಂತಗಳು

ನೀವು ನಿಮ್ಮ ಫೇಸ್ ಬುಕ್ ಪ್ರೊಫೈಲ್ ಅನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛವಾಗಿಡಲು ಬಯಸಿದರೆ ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ಸ್ನೇಹಿತರ ವಲಯವನ್ನು ಹೊಂದಲು ಬಯಸಿದರೆ, ನೀವು ಸ್ನೇಹಿತರ ಸಲಹೆ ಮಾಡುವ  ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯವನ್ನು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಬೇಕು. ಈ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ, ಫೇಸ್ ಬುಕ್ ನಲ್ಲಿ ಸ್ನೇಹಿತರ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ನಿಷ್ಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಬೇಕೆಂದು ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ ವಿವರಿಸಿದ್ದೇವೆ.

  1. ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ನಿಮ್ಮ ಫೇಸ್ ಬುಕ್ ಖಾತೆಯೊಂದಿಗೆ ಲಾಗಿನ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಗೌಪ್ಯತೆ ಮೇಲೆ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ, ಅದರಲ್ಲಿ ಸೆಟಿಂಗ್ಸ್ ಆಯ್ಕೆಗೆ ಹೋಗಿ.
  2. ಅಲ್ಲಿರುವ ಆಯ್ಕೆಗಳಲ್ಲಿ ‘notification‘ ಮೇಲೆ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ. ಅದರಲ್ಲಿ People You May Know ಆಯ್ಕೆಗೆ ಹೋಗಿ
  3. ಅಲ್ಲಿರುವ ಆಯ್ಕೆಗಳಲ್ಲಿ Allow Notifications on Facebook’ ಆಯ್ಕೆ ಮೊದಲೇ ಆನ್ ಅಗಿರುತ್ತೆ ಅದನ್ನ ಆಫ್ ಮಾಡಿ.
  4. ಇದು ಇಷ್ಟೆ! ಸ್ನೇಹಿತರಾಗಿ ಸೇರಿಸಲು ಫೇಸ್ ಬುಕ್ ಎಂದಿಗೂ ಇತರ ಬಳಕೆದಾರರ ಖಾತೆಗಳನ್ನು ಸೂಚಿಸುವುದಿಲ್ಲ.

ಈ ಲೇಖನವು ನಿಮಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಿದೆ ಎಂದು ನಾನು ಭಾವಿಸುತ್ತೇನೆ! ದಯವಿಟ್ಟು ಈ ಲೇಖನವನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಸ್ನೇಹಿತರೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ಈ ಬಗ್ಗೆ ನಿಮಗೆ ಯಾವುದೇ ಸಂದೇಹಗಳಿದ್ದರೆ, ಕೆಳಗಿನ ಕಾಮೆಂಟ್ ಬಾಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ನಮಗೆ ತಿಳಿಸಿ.

 

Related:   ನಿಮ್ಮ ಫೇಸ್ಬುಕ್ ಖಾತೆಯನ್ನು ಭದ್ರತೆ ಗೊಳಿಸುವುದು ಹೇಗೆ?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!